Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018

Tự ủ rượu limoncello tại nhà


Limoncello là rượu vị chanh truyền thống của người dân Italy, rất dễ làm cũng như có vị rất tuyệt vời. Chỉ tốn chút công, bạn sẽ có thể chiêu đãi cả gia đình một ly limoncello thơm ngon sau bữa ăn.

>> Cách làm chanh tuyết thơm ngon ngay tại nhà

Món uống có màu vàng tươi hấp dẫn này thường được sản xuất ở vùng Nam Italy. Dưới đây là công thức pha chế limoncello truyền thống của người Italy.



Nguyên liệu pha chế Limoncello :

- 6 quả chanh vàng hoặc xanh (chanh vàng sẽ thơm ngon hơn)

- 1.750 ml vodka.

- Siro: pha bằng một cốc đường với một cốc nước.
Hướng dẫn thực hiện:

- Rửa sạch chanh. Gọt vỏ, tránh phần cùi trắng. Ruột chanh để lại có thể pha nước chanh.

- Đổ rượu và cho vỏ chanh vào một lọ thủy tinh. Đóng chặt nắp lọ, để khoảng 1-2 tuần. Hàng ngày cần đều đặn lắc lọ. Ngâm càng lâu, rượu càng ngấm sẽ ngon hơn.

- Khi màu trên vỏ chanh nhạt đi lọc giữ lại phần rượu, vắt vỏ chanh nhằm thu được hết lượng rượu ngâm trong lọ.

- Pha siro: dùng một cốc nước trắng và một cốc đường, đổ vào nồi, đun ở nhiệt độ vừa. Đun hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Để nguội hỗn hợp cho đến khi bằng nhiệt độ phòng.

- Đổ siro vào phần rượu chanh đã chuẩn bị. Siro hơi ấm một chút càng tuyệt.

- Dùng phễu đổ chỗ rượu nói trên vào những lọ sạch có nắp đậy kín. Sau đó, cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất là để lọ ở trên các ngăn bên của cánh cửa tủ lạnh. Nước có thể ngót bớt nhưng không đáng kể. Càng trữ lâu hương vị càng đậm đà.

- Bạn có thể chỉ thưởng thức limoncello hoặc pha vào cocktail hay tonic thì đều ngon.

Còn gì tuyệt vời hơn khi kết thúc bữa tối bằng 1 ly rượu limoncello phải không nào?
Chúc các bạn thành công! Và nhớ theo dõi Blog của mình tại: http://kinhnghiemphache.blogspot.com/







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét