Bạn đã từng uống chanh tuyết chắc hẳn sẽ không quên vị thanh mát thơm ngon cùng hình ảnh ly chanh tuyết vô cùng cuốn hút.
Chanh tuyết là thức uống vô cùng bổ dưỡng, bổ sung khá nhiều vitamin C, vừa giải nhiệt, tiêu độc, lại đẹp da nữa.
Nhưng bạn có biết chỉ cần một chút thời gian rảnh rỗi là bạn có thể làm cho mình một cốc chanh tuyết ngon tuyệt vời rồi.
>> Cách làm trà sữa kem chesse tại nhà
Cùng tham khảo cách pha chế dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 người:
Chanh tươi: 3 quả
Sữa đặc có đương
Sữa tươi có đường
Mật ong
Đá bào, đá xay nhỏ
Các bước tiến hành pha chế chanh tuyết:
Đầu tiên rửa sạch chanh, bổ đôi 2 quả, vắt lấy nước cốt, dùng rây lọc bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố.
Quả chanh còn lại cắt lấy 2 lát mỏng để trang trí, lấy phần vỏ chanh cho vào máy xay sinh tố. Chính vỏ chanh này giúp sinh tố thơm và có them màu xanh mát bắt mắt nữa đó.
Cho them một chút muối, sữa tươi, sữa đặc, 2 thìa mật ong vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn. Nêm nếm lại hương vị cho vừa miệng, bạn nên cho hơi ngọt một chút, vì tiếp theo sẽ cho đá xay vào sẽ làm giảm đi vị ngọt của sinh tố nhé.
Cho them đá bào vừa đủ vào máy xay sinh tố, bật chế dộ xay ở mức mạnh đến khi hỗn hợp bông trắng như tuyết. Lúc này các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, lên bông rất đẹp mắt.
Cho vỏ chanh đã xay bên trên đổ vào hỗn hợp bông tuyết, trộn đều lên, đổ ra ly và thưởng thức. Bạn có thể trang trí bằng 2 lát chanh thái lúc đầu để lên trên mặt tăng sức hấp dẫn.
Tèn tén ten…ly chanh tuyết thơm ngon khó cưỡng đây rồi! Lên lịch tụ tập bạn bè cùng nhau thưởng thức thôi nào đảm bảo nhóm bạn của bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.
Để được ly chanh tuyết như ý muốn bạn nên chọn chanh tươi nhé, vì chanh héo hay có vị đắng, chanh tươi không đắng lại có tinh dầu thơm nữa.
Cách làm món Chanh tuyết cực đơn giản, nguyên liệu sử dụng cũng không nhiều nhưng tác dụng thì vô cùng lớn, nào là bổ dưỡng, giải khát, giảm nhiệt, ngon miệng, với bạn nào muốn giảm cân thì đây cũng là lựa chọn hay, nhưng khi thực hiện nên cho ít đường sữa, và không uống khi đói.
>> Tham khảo thêm nhiều cách pha chế hơn tại Blog của mình : TẠI ĐÂY
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét